ถาม-ตอบกับมิสซากุระ
 • ต้องการจะซื้อไดอารี่ออร์กาไนเซอร์ ของ e-file หรือLaboom เช่น LNB14 CNB19/53/54/44/33 อะไรก็ได้อ่ะค่ะไม่ทราบว่าหาซื้อที่ไหนได้บ้างค่ะ คืออยู่ที่ภูเก็ตอ่ะค่ะ หรือสามารถซื้อผ่านทางเว็บได้ค่ะ
  คำตอบ :

  สินค้าสมุดออแกไนเซอร์ จาก e-file และ La'boom ที่ลูกค้าได้ทำการสอบถามเข้ามาว่าหาซื้อได้ที่ไหนของจังหวัดภูเก็ตได้บ้าง?  ขอตอบว่า.......

  - สมุดออแกไนเซอร์ อี-ไฟล์ (Organizer e-file) สามารถหาซื้อได้ที่ central ภูเก็ด ณ บริเวณ B2S, บจก.ซุปเปอร์ชีป แต่จะมีจำหน่ายสินค้าแต่ 3 รายการ ดังนี้   
    
            1.  สมุดพ็อคเก็ตบุ๊ค อีไฟล์ (Pocket Book e-file) CNB19  สมุดบันทึกผ้า สกรีนลาย ถอดซักได้ พร้อมช่องใส่ปากกา สะดวกพกพา สะดวกใช้ บันทึกได้หลากหลาย จดนัดหมายใดๆ ก็ไม่มีผิดพลาด ทั้งแบบ รายเดือน รายสัปดาห์ เช็คลิสต์ จดบัญชีรายรับรายจ่าย ฯลฯ มีให้สะสมกับ 2 ลาย 4 สี ขาว ชมพู ฟ้า และน้ำเงิน
            2. สมุดไทม์เลส พ๊อกเก็ต บุ๊ค อีไฟล์ (Timeless Pocker Book e-file) รหัส CNB53  สมุดโน๊ตฟรีออกาไนซ์เซอร์ ปกพลาสติกซุปเปอร์เคลียร์ ปกกระดาษพิมพ์ลาย สไตล์ลักชัวรี่ พร้อมช่องเก็บการ์ด มี 3 ลาย
            3. สมุดโน๊ตลักชัวรี่ คอเลคชั่น อีไฟล์ (e-file Luxury Collection) รหัส CNB54  สมุดโน๊ตฟรีออกาไนซ์เซอร์ปกพลาสติกซุปเปอร์เคลีย ปกกระดาษพิมพ์ลาย ใช้เป็นสมุดโน็ต จดตารางนัดหมาย แบบรายเดือน รายสัปดาห์ หรือใช้เป็นไดอารี่ เนื้อในมี 128 แผ่น 69 แกรม มี 4 สี เขียว ชมพู น้ำเงิน และน้ำตาล

  ส่วนสินค้าสมุดออแกไนเซอร์รุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ e-file และ La'boom ลูกค้าต้องแจ้งสั่งซื้อจากร้านที่จำหน่ายสินค้าที่ได้แจ้งชื่อไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อให้ทางร้านสั่งซื้อสินค้าจากทางบริษัท จากนั้นลูกค้าค่อนติดต่อขอรับสินค้าได้ตามที่ร้านลูกค้าสั่งจอง

  หรือลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าที่ Shop Online โดยสามารถอ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่http://www.sakura.in.th/How_to_order.html หรือโทรศัพท์สอบถามวิธีการสั่งซื้อสินค้าได้ที่เบอร์ 02-4323240-7 ต่อ 209 แผนก Digital marketing ค่ะ

 • อยากสั่งซื้อปากกาdong a fine tech 0.3 หาซื้อได้ที่ไหนคะ หรือสั่งออนไลน์เเบบปลีก ได้มั๊ยคะ คละสี นู้นนี้ สีละ เเท่ง 2 เเท่งอย่างงี๊ค่ะ
  คำตอบ :
  ปากกาเจลหัวเข็ม DONG-A รุ่น FINE-TECH ขนาด 0.3 มม. ตอนนี้ทางบริษัทฯ ได้ยกเลิกการจำหน่ายแล้วค่ะ เพราะได้พัฒนาปรับเปลี่ยนใหม่เป็น ปากกา FINE-TECH ขนาด 0.4 มม. ซึ่งจะทำให้เขียนลื่นมากยิ่งขึ้น มีถึง 5 สี คือ สีแดง, สีชมพู, สีม่วง, สีดำ และสีน้ำเงิน ลูกค้าสามารถหาซื้อได้ที่ Betrend สาขา The mall บางแค, The mall ท่าพระ และ B2S สาขา ซีคอน บางแค (โซนโรบินสัน) , Big c สาขาเพชรเกษม

  และขอประชาสัมพันธ์ลูกค้า ว่าขณะนี้ทางบริษัทฯ ได้เปิดบริการ Shop Online แล้ว เพื่อให้บริการลูกค้าที่ไม่สะดวกในการซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อทางบริษัทได้โดยตรง ซึ่งลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่ http://www.sakura.in.th/How_to_order.html หรือโทรศัพท์สอบถามวิธีการสั่งซื้อสินค้าได้ที่เบอร์ 02-4323240-7 ต่อ 209 แผนก Digital marketing ค่ะ

 • ต้องการซื้อ Solid Marker มีขายที่ไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่คะ
  คำตอบ :

  ปากกาโซลิดมาร์คเกอร์ซากุระ ชนิดแท่ง (Solid Marker Sakura) รหัส XSC-#  ใช้เขียนหรือทำเครื่องหมายได้บนทุกพื้นผิววัสดุ ทนทานในทุกสภาวะอากาศ ณ อุณหภูมิสูงถึง 200 องศาเซลเซียส และต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส สามารถใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องเขย่า สีเข้ม เด่นชัด แห้งเร็ว ไม่หลุดลอกหรือซีดจาง สามารถลบออกได้ด้วยแอลกอฮอล์ ใช้งานได้ในที่มืด ในน้ำ หรือขณะฝนตก

  ลูกค้าอยู่แถวปทุมธานี สามารถซื้อได้ที่ ร้าน หจก. เอสแอลพี นวนคร ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี โทร: 02-9090201-5 ส่วนเรื่องราคาปากกาโซลิด มาร์เกอร์ซากุระ อยู่ที่ประมาณด้ามละ 157 บาท แต่ราคาที่แจ้งลูกค้าทราบ เป็นราคาที่อาจมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นร้านค้า หรือตามช่วงเวลาที่ยังไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนราคา  

  และขอประชาสัมพันธ์ลูกค้า ว่าขณะนี้ทางบริษัทฯ ได้เปิดบริการ Shop Online แล้ว เพื่อให้บริการลูกค้าที่ไม่สะดวกในการซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อทางบริษัทได้โดยตรง ซึ่งลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่http://www.sakura.in.th/How_to_order.html หรือโทรศัพท์สอบถามวิธีการสั่งซื้อสินค้าได้ที่เบอร์ 02-4323240-7 ต่อ 209 แผนก Digital marketing ค่ะ

 • อยากทราบว่า Koi Coloring Brush paint มีขายที่ไหนบ้างค่ะ
  คำตอบ :
               จากที่ลูกค้าได้ทำการสอบถามถึง ปากกาพู่กัน โคอิ (Koi Coloring Brush paint)  ว่าหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?  ลูกค้าสะดวกที่จะซื้อแถวบางนาและศรีนครินทร์ จากที่ได้ตรวจสอบข้อมูลร้านค้าและห้างสรรพสินค้า ที่อยู่แถวบางนาและศรีนครินทร์จะไม่มีจำหน่ายสินค้าปากกาพู่กันโคอิค่ะ  ทางเราจึงขอแนะนำสถานที่ใกล้ๆ กับบางนาและศรีนครินทร์แทน ซึ่งมึอยู่ 2 ที่ คือ
  1. THE MALL สาขา บางกะปิ ณ BE Trend ชั้น 2 จะมี Shop La'boom และบริเวณจุดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียน ซึ่งมีจำหน่ายปากกาพู่กันโคอิ (Koi Coloring Brush paint) 
  2. The Emporium ณ BE Trend ชั้น4 ตรงบริเวณจุดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียนค่ะ


               และขอประชาสัมพันธ์ลูกค้า ว่าขณะนี้ทางบริษัทฯ ได้เปิดบริการ Shop Online แล้ว เพื่อให้บริการลูกค้าที่ไม่สะดวกในการซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อทางบริษัทได้โดยตรง ซึ่งลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่
  http://www.sakura.in.th/How_to_order.html หรือโทรศัพท์สอบถามวิธีการสั่งซื้อสินค้าได้ที่เบอร์ 02-4323240-7 ต่อ 209 แผนก Digital marketing ค่ะ   

   
 • อยากสอบถามข้อมูลของปากกา dong-a permanent marker รุ่น refillable ไม่ทราบว่ามีน้ำหมึกเติมปากการึเปล่าครับ ถ้ามีไม่ทราบว่าสามารถหาซื้อได้จากที่ไหนครับ
  คำตอบ :

  หมึกเติมปากกาเคมีนอนดราย NONDRY Permament marker มี 3 สีให้เลือก  รหัส R-NONDRY-13(สีแดง), R-NONDRY-31(สีดำ), R-NONDRY-38(สีน้ำเงิน) ขนาดน้ำหมึก 20 ml.

  - ลูกค้าที่อาศัยอยู่จังหวัดระนอง สินค้ายังไม่มีวางจำหน่าย แต่ลูกค้าสามารถหาซื้อได้ที่จังหวัดใกล้เคียง ดังนี้
  1. ร้านทุ่งสงบุ๊คเฮ้าส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เบอร์โทรศัพท์ 075-421447-8
  2. ห้าแยก จุฬาภัณฑ์ จังหวัดภูเก็ต เบอร์โทรศัพท์ 076-282254

  หรือหากลูกค้าไม่สะดวก ทางเราขอแนะนำอีกช่องทางหนึ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้า โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ที่ Shopping Online Sakura อ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่ http://www.sakura.in.th/How_to_order.html หรือโทรศัพท์สอบถามวิธีการสั่งซื้อสินค้าได้ที่เบอร์ 02-4323240-7 ต่อ 209 แผนก Digital marketing ค่ะ

   

 • อยากได้ปากกาที่ใช้เขียนบนเหล็ก แต่ใช้แอลกอฮอล์ลบไม่ได้ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
  คำตอบ :

  ทางซากุระจัง ขอแนะนำปากกาที่สามารถเขียนบนเหล็กได้ และแอลกอฮอล์ก็ไม่สามารถลบสีจากปากกาเพ้นท์ออกได้ด้วย คือ

  - ปากกาเพ้นท์ ซากุระ  ซึ่งสามารถเขียนได้ทุกพื้นผิววัสดุ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ, แก้ว, เหล็ก, พลาสติก, เซรามิค, ยาง, ไม้, ฟิล์ม, หิน, แฟ้ม, ผ้า และกระจก เป็นต้น หรือแม้แต่บนพื้นผิวที่เปื้อนคราบน้ำมันก็ตาม สีสันสวยสดใส คงทนถาวร หมึกทึบแสง กันน้ำได้ มีทั้งหมด 3 ขนาดลายเส้นด้วยกัน คือ 0.7 มม, 1.0 มม. และขนาด 2.0 มม.
   

 • 1. สีจากปากกาsakura paint pmk-b ทนน้ำมันได้ไหมครับ โดนน้ำมันไปนานๆจะเลือนไหมครับ 2. และขอวิธีการลบด้วยครับ 3. รุ่นxpmk-bและxpmk ต่างกันยังไงครับ ขอบคุณครับ
  คำตอบ :

  ซากุระจัง ขอตอบคำถามที่ลูกค้าได้ทำการสอบถามเข้ามาดังนี้ค่ะ


  1. ปากกาเพ้นท์ ซากุระ ทุกขนาด ทุกสี สามารถเขียนได้บนคราบน้ำมันหรือทนต่อน้ำมันได้ค่ะ แต่ถ้าทิ้งไว้ระยะเวลานานๆ สีของปากกาเพ้นท์อาจจะซีดจางลงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ


  2. วิธีการลบสีของปากกาเพ้นท์ ซากุระ
  - ลูกค้าสามารถนำทินเนอร์มาเช็ดสีปากกาเพ้นท์ ซากุระออกได้ค่ะ

  3. ปากกาเพ้นท์ ซากุระ รหัส XPMK-B และ XPMK แตกต่างกันอย่างไร
  - ปากกาเพ้นท์ ซากุระ รหัส XPMK-B จะเป็นปากกาเพ้นท์หัวใหญ่ ขนาด 2.0 มม.
  - แต่ถ้าเป็นปากกาเพ้นท์ ซากุระ รหัส XPMK จะเป็นปากกาเพ้นท์หัวเล็ก ขนาด 1.0 มม.

  ปากกาเพ้นท์ ซากุระ จะมีทั้งหมด 3 ขนาด คือ
  1. ปากกาเพ้นท์ ซากุระ หัวเข็ม รหัส XPSK ขนาด 0.7 มม. มีทั้งหมด 3 สี (สีทอง, สีเงิน และสีขาว)  
  2. ปากกาเพ้นท์ ซากุระ หัวเล็ก รหัส XPMK ขนาด 1.0 มม. มีทั้งหมด 11 สี (สีแดง, สีม่วง, สีฟ้า, สีเขียวเข้ม, สีเขียวอ่อน, สีเหลือง, สีชมพู่, สีขาว, สีดำ, สีทอง, สีเงิน)
  3. ปากกาเพ้นท์ ซากุระ หัวใหญ่ รหัส XPMK-B ขนาด 2.0 มม. มีทั้งหมด 11 สี (สีแดง, สีม่วง, สีฟ้า, สีเขียวเข้ม, สีเขียวอ่อน, สีเหลือง, สีชมพู่, สีขาว, สีดำ, สีทอง, สีเงิน)

  ปากกาเพ้นท์ ซากุระ สามารถเขียนได้ดีลงบนวัสดุต่างๆ เช่น หิน เหล็ก แก้ว พลาสติก ไม้ และ กระดาษ ปลอดภัยจากสารพิษด้วยมาตรฐาน AP ที่ได้รับการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับงานศิลปะต่างๆ เช่น เพ้นท์แก้ว หรือ เซรามิค และ งานอุตสาหกรรมต่างๆ ค่ะ


   

 • หัวข้อการเเข่งขันศิลป์รักษ์โลกในปีนี้เกี่ยวกับธรรมชาติเหมือนเดิมหรือว่า เเต้มสี เติมฝัน สร้างสรรค์อนาคต
  คำตอบ :

  โครงการ "ศิลป์รักษ์โลก ครั้งที่ 3"  เป็นการประกวดวาดภาพ ของเยาวชนทั้งในกรุงเทพ ภาคกลาง และภาคใต้ ซึ่งครั้งนี้อยู่ภายใต้หัวข้อ "แต้มสี เติมฝัน สร้างสรรค์อนาคต" โดยสามารถอ่านรายละเอียดของโครงการได้ืที่ http://www.sakura.in.th/Arts_for_The_Planet.html ค่ะ
 • อยากทราบว่าปากกายี่ห้อ Decor Ball Faster CX818 By Sakura ยังมีขายและหาซื้อได้ที่ไหนที่สะดวกพอดีอยากได้รุ่นนี้เพราะเขียนดีมากเล็กกระทัดรัดจับสบายรบกวนบอกหน่อยนะ ขอบคุณครับ
  คำตอบ :
    
  ปากกา Decor Ball Faster CX818 By Sakura  ขนาดลายเส้น 0.38 มม.  ลายเส้นขนาดเล็กพิเศษ  น้ำหมึกคมชัด  แถมยังเขียนลื่น  ตัวด้ามเพรียบาง ทำให้จับกระชับมือ มีทั้งหมด 8 สี สีจะเหมือนตามตัวด้ามค่ะ  โดยลูกค้าที่อยู่แถวห้วยขวาง สามารถหาซื้อได้ที่ The Mall งามวงศ์วาน, พารากอน ณ โซน Betrend  จุดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียน , กรุงเทพ-โตคิว สรรพสินค้า หรือ Central ชิดลม, Central World โซน B2S จุดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียน และ Big C สาขาสะพานควายค่ะ


  และขอแนะนำเพื่อความสะดวกในการซื้อสินค้าของทางบริษัท ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ที่ Shop Online  โดยสามารถอ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่ http://www.sakura.in.th/How_to_order.html ค่ะ   
 • อยากทราบว่า สมุดโน๊ตรูปหัวใจ (HERT MEMOIRE) CNB32 หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ ?(เพราะบ้านอยู่แถวดาวคะนองค่ะ) และระหว่าง SIZE S กับ SIZE M อันไหนใหญ่กว่ากันคะ ?
  คำตอบ :

  Sakura Jung ขอตอบคำถามที่ลูกค้าได้ถามเข้ามาว่า สมุดโน๊ตรูปหัวใจ (HERT MEMOIRE) CNB32 ตอนนี้ทางบริษัทฯ ได้นำสินค้าเข้ามาจัดจำหน่ายใหม่แล้วค่ะ โดยเป็นสมุดโน๊ตรูปหัวใจ (HERT MEMOIRE) CNB32-S

  ขนาด: 123 x 165 ซม. เท่านั้น

  ขอแนะนำลูกค้าที่อยู่แถวดาวคะนอง สามารถหาซื้อสมุดโน๊ตรูปหัวใจ (HERT MEMOIRE) รหัส CNB32-S ได้ที่ Betrend สาขา The Mall ท่าพระ ณ บูธ La'boom Shop และสาขา The Mall บางแค ณ แผนกเครื่องเขียน และขอแนะนำเพื่อความสะดวกในการซื้อสินค้าของทางบริษัท ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ที่ Shop Online  โดยลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่ http://www.sakura.in.th/How_to_order.html คะ

   

   


   
 • อยากได้บอลไซน์ original รหัส#125 (สีฟ้า) กับ #49 (สีดำ) ไม่ทราบพอจะหาซื้อที่ไหนได้บ้างค่ะ สะดวกแถวเซ็นทรัล พระรามเก้า/ เอสพลานาด / เซ็นทรัลลาดพร้าว / เมเจอร์ รัชโยธิน / ม.เกษตร
  คำตอบ :
  - ปากกาบอลไซน์ ซากุระ Original หัวปากกาแบบทวินบอล ขนาดลายเส้น 0.7 มม. หมึกเจลกันน้ำได้ สีสันสวยเด่นชัด ที่ลูกค้าได้สอบถามเข้ามาว่า ต้องการซื้อปากกาบอล์ไซน์ รหัส #125(สีฟ้า) และ #49 (สีดำ) สามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ทางเราได้ทำการตรวจสอบแล้วว่า มีจำหน่ายที่ B2S สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว , เซ็นทรัลพระรามเก้า, เอสพลานาด, เมเจอร์รัชโยธิน แต่สีอาจไม่มีครบทุกสี ทางเราต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

  - และขอแนะนำเพื่อความสะดวกในการซื้อสินค้าของทางบริษัท ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ที่ Shop Online  โดยลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่ http://www.sakura.in.th/How_to_order.html คะ
 • วันที่5มิ.ยไปโรงเรียนธิดาใช่มั๊ย ไม่เห็นเอาภาพลงเลยอ่า
  คำตอบ :
  ซากุระจัง ต้องขอให้เพื่อนๆ ชมรูปภาพบรรยากาศกิจกรรมต่างๆ ที่ได้จัดทำแล้วไปก่อนนะค่ะ แล้วซากุระจัง จะรีบเก็บตกรูปภาพกิจกรรมที่ได้จัดขึ้น มาลงให้เพื่อนๆ ได้ชมกันย้อนหลังค่ะ ((ขอขอบคุณมากๆๆ ที่ติดตาม รอชมภาพบรรยากาศกิจกรรมต่างๆ จากซากุระจัง นะค่ะ))
  คำตอบ :
  ซากุระจัง ได้ลงภาพบรรยากาศงาน Road Show สีชอล์คซากุระแล้วนะค่ะ โดยสามารถเข้าไปชมภาพบรรยากาศได้ที่ http://www.sakura.in.th/gallery_RoadShowCRAY-PAS.html คะ
 • อยากทราบว่าปากกา my color มีสีและรหัสสีอะไรบ้างคะ
  คำตอบ :
  ปากกา my color แบรนด์ DONG-A by Sakura (Thailand) มีทั้งหมด 40 สี ให้เลือกสรร และได้แนบรูปพร้อมรหัสสี my color ดังนี้
 • รบกวนสอบถามปากกา dominic รุ่น story 0.8 mm มีขายอยู่ที่ไหนบ้างคะ ขอบคุนค่ะ
  คำตอบ :
  ขออภัยค่ะ ทางบริษัทได้ยกเลิกการขาย ปากกา dominic รุ่น story 0.8 mm. ไปแล้วค่ะ 
  ขอแนะำนำเป็น "ปากกา g'soft gell 0.5 เขียนลื่น จนต้องบอกต่อ" http://sakura.in.th/products.php?id=6&groupid=1-022
  และ ปากกาเจลหัวบอล U-Knock gel 0.5 mm. จาก Dong-a ค่ะ http://sakura.in.th/products.php?id=3&groupid=1-014-001
  หาซื้อได้ที่ The Mall และ B2S ทุกสาขาค่ะ

  และตอนนี้ทางบริษัทได้เปิดจำหน่ายแบบออนไลน์แล้วนะคะ 
  http://sakura.in.th/shoppingonline.html
  มิสซากุระขอขอบคุณเป็นอย่างสูงที่ให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ของบริษัทซากุระค่ะ
 • กำลังหาซื้อซองพลาสติกใส่นามบัตร(ใส้ใน),ซองใส่บุ๊คแบงค์ด้วยค่ะ ต้องการเฉพาะใส้ใน หาซื้อได้ที่ไหนคะ
  คำตอบ :
  ไส้บุ๊คแบ๊งค์และไส้ใส่นามบัตร มีเป็นแบบ 8 ช่อง นะคะ สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านนิวง่วนแสงไทย จ.อุดรธานี เบอร์ 042-240099 ค่ะ 
  และสามารถสั่งซื้อออนไลน์กับซากุระได้ที่ http://www.sakura.in.th/How_to_order.html  ค่ะ

ตั้งคำถามใหม่

 • ชื่อ - สกุล
  เขต / จังหวัด
  อีเมล์
  ข้อความ